FacebookPinterest

งานแสดงดอกไม้ประจำปี วังน้ำเขียว ฟลอร่า พาร์ค อวดสวนกุหลาบสไตล์อังกฤษ

  • Posted on: 2 November 2013
  • By: moderator

โครงการศูนย์การเรียนรู้ Flora Park เพื่อพัฒนาการเพาะพันธุ์การผลิตไม้ดอกไม้ประดับอย่างยั่งยืน จัดงาน “Flora Park กลับมากอดวังน้ำเขียว...อีกครั้ง” เป็นงานแสดงดอกไม้ยิ่งใหญ่ประจำปีต้อนรับฤดูหนาว โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และองค์กรพันธมิตรภาคเอกชน

ดร.อนันต์ ดาโลดม และคุณแดง-ลักขณา นะวิโรจน์

ดร.อนันต์ ดาโลดม และคุณแดง-ลักขณา นะวิโรจน์

ดร.อนันต์ ดาโลดม นายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ศูนย์การเรียนรู้ฟ้าประทาน พร้อมด้วย คุณแดง-ลักขณา นะวิโรจน์ อุปนายกสมาคมพืชสวนฯ สองโต้โผใหญ่การจัดงาน “Flora Park 2013” เผยถึงงานแสดงดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ตระการตาและพร้อมปรากฏสู่สายตาคนรักธรรมชาติ ระหว่างวันที่ 1 พ.ย.2556-31 มี.ค.2557 ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก เพราะดอกไม้หลากสายพันธุ์ที่ปลูกในพื้นที่กำลังเติบโตอย่างเต็มที่ ดอกไม้นับล้านดอกกว่าแสนต้นพร้อมเบ่งบานอวดดอกสะพรั่งบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ซึ่งการพัฒนาสายพันธุ์ดอกไม้ในงานปีนี้จะมีความเด่นชัดในส่วนของกุหลาบ ราชินีดอกไม้ที่มีมากถึงกว่า 400 สายพันธุ์จากประเทศอังกฤษ และสายพันธุ์ที่หาชมยาก อาทิ บิชอปสีชมพูที่มีกลิ่นหอม กุหลาบบุคคลสำคัญ 20 สายพันธุ์ที่สามารถเพาะให้เบ่งบานในพื้นที่วังน้ำเขียว เช่น ควีนเบียทริกซ์, ควีนเอลิซาเบธ, จอห์น เอฟ เคนเนดี้, มิสเตอร์ลินคอร์น, โรนัล เรแกน ฯลฯ โดยไฮไลต์สำคัญของปีนี้ ต้องยกให้ เขาวงกตสวนดอกไม้แนวตั้ง ที่สวยประหนึ่งงานศิลปะที่สร้างสรรค์ด้วยดอกไม้หลากสายพันธุ์หลากสีสันมากกว่า 1 แสนกระถาง สวนกุหลาบสไตล์อังกฤษ รวบรวมกุหลาบกว่า 400 สายพันธุ์กว่า 5,000 ต้น ใน 3 พื้นที่คือ Rose Zone ต้อนรับผู้มาเยือนบริเวณด้านหน้า, Rose Hill เนินเขาดอกกุหลาบสีสวย และ Rose Garden สวนกุหลาบนานาพันธุ์ โดยมีหอชมวิวแบบ 360 องศาเป็นจุดเก็บภาพความประทับใจได้อย่างงดงาม

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับการเกษตรอย่างยั่งยืน เพื่อเรียนรู้วิถีเกษตรหลายรูปแบบและใกล้ชิดธรรมชาติในฟาร์มฟ้าประทาน ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวและผู้สนใจได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเกษตร ไม่ว่าจะเป็น โครงการปลูกผักปลอดสารพิษ, โครงการเลี้ยงไก่คุณภาพ ไข่ไก่ 4 อ. คือ อาหารดี อนามัยดี อารมณ์ดี และอากาศดี, ชมแปลงกาแฟแห่งแรกใน อ.วังน้ำเขียว ซึ่งมีทั้งกาแฟพันธุ์อาราบิก้า, พันธุ์โรบัสต้า และโครงการปลูกองุ่น เป็นต้น.

 

It's getting a lot harder to get cheap shoes these days to be fair

 

Your bitching about free shoes smh If hes selling them way cheaper than nike is raping ppl for then let ppl make there own choice of what they buy

 

ที่มา: ข่าวไทยรัฐ http://www.thairath.co.th/content/life/378927